เรื่องไหนคือเรื่องจริง

เรื่องไหนคือเรื่องจริง

เรื่องไหนคือเรื่องจริง จากข่าวที่ถูกปล่อยออกมาเป็นระยะ ระหว่างประเทศจีนและประเทศอเมริกา ที่กำลังทำสงครามด้านจิตวิทยาและสงครามน้ำลายกันอยู่ จากกรณีการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิด ที่ตอนนี้ส่งผลกระทบไปยังทั่วโลกใบนี้ และทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเศรษฐกิจ

ความเป็นอยู่ของสังคม และชีวิตสุขภาพของคนในประเทศ ไม่เว้นแต่สองมหาอำนาจยักษ์ใหญ่ ที่เป็นคู่อริทางการค้าและคู่อริในการแย่งชิงมหาอำนาจของโลกกันอยู่ อย่างพี่เบิ้มยักษ์ใหญ่ประเทศอเมริกา กับประเทศจีน ที่ไม่มีใครยอมใคร จนถึงกับต้องมีการสาดโคลนใส่กัน

ว่าใครกันแน่ที่ทำให้ไวรัสตัวนี้เกิดขึ้นมา ในทางปฏิบัติและเป็นรูปธรรมนั้น ชาวโลกทุกคนต่างรับทราบและรู้กันดีว่า ไวรัสตัวนี้ได้เริ่มต้นมาจากเมืองอู่ฮั่นในประเทศจีน ที่มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสนี้ก่อนเป็นคนแรกของโลก ในช่วงเดือนธันวาคม ปลายปีที่ผ่านา

ซึ่งจุดเริ่มต้นนี้เป็นจุดที่ทำให้ประเทศจีนต้องยอมรับการกล่าวโทษนี้ไปโดยปริยาย แบบไม่มีข้อโต้แย้งและเถียงไม่ได้ จนทำให้เศรษฐกิจในช่วงเดือนสองเดือนนั้นของประเทศจีนถึงกับชะงัก ในช่วงที่ไข้ไวรัสนี้ยังคงมีอยู่แค่ที่จีน แต่จากนั้นอีกไม่นานในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ผู้ป่วยชาวอเมริกา

เริ่มมีคนติดเชื้อไข้ไวรัสตัวนี้ รวมถึงลุกลามไปยังประเทศต่างๆ ทั้งๆที่ผู้เหล่านี้ไม่เคยไปประเทศจีนมาก่อน จึงทำให้ประเทศจีนเริ่มหากลยุทธ์เพื่อพิสูจน์ความจริงต่อประชาชนโลกว่า ไวรัสตัวนี้ไม่ใช่เกิดจากประเทศจีน ทั้งนี้ด้วยเทคโนโลยีของระบบการแพทย์สมัยใหม่

ทำให้ประเทศจีนเริ่มศึกษาค้นคว้าและถอดพันธุกรรมของเชื้อไวรัสนี้ออกมาและส่งผลไปให้กับองค์กรอนามัยโลกพิสูจน์ ซึ่งผลจากการพิสูจน์นั้นกลับได้หลักฐานและข้อสันนิษฐานบางอย่าง ที่บ่งบอกว่า ประเทศจีนไม่ใช่ต้นกำเนิดของไวรัสตัวนี้ แต่ต้นกำเนิดที่แท้จริงคือ ประเทศอเมริกา ประเทศที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับประเทศจีน

ที่ต่อสู้สงครามการค้าและแย่งชิงกันเป็นมหาอำนาจของโลกกันมาตลอดห้าปีที่ผ่านมา ซึ่งหลักฐานที่ประเทศจีนพิสูจน์ขึ้นมานั้น เป็นหลักฐานการถอดพันธุกรรมไวรัสชนิดนี้ที่ตรงกับโครโมโซ ของผู้ป่วยชาวอเมริกาที่ติดเชื้อไวรัสตัวนี้ ซึ่งหลังจากการตรวจสอบพบว่า เป็นพันธุกรรมไวรัสตัวเดียวกัน

ด้วยสาเหตุนี้จึงเกิดทีท่า การลุกขึ้นต่อสู้เพื่อลบล้างสิ่งที่ถูกกล่าวหาจากประเทศคู่อริว่า เป็นต้นกำเนิดในการแพร่โรคระบาดนี้ จนมีการสาดน้ำลายกันใส่โคลนว่า แท้ที่จริงแล้วนั้น ไข้ไวรัสตัวนี้ มีต้นกำเนิดมาจาก ประเทศอเมริกา ไม่ใช่ประเทศจีนอย่างที่ถูกกล่าวหากันแต่อย่างใดของประเทศคู่อริ 

 

ขอบคุณ  ufabet   ที่ให้การสนับสนุน