ธุรกิจที่น่าสนใจ

ธุรกิจที่น่าสนใจ

ในยุคที่ทุกอย่างติดต่อสื่อสารกันหมดผ่านทางอินเตอร์เน็ต

ธุรกิจที่น่าสนใจ ทำให้โลกของเราง่ายยิ่งขึ้นในการทำธุรกิจและหนึ่งธุรกิจที่เกิดขึ้นมาในปัจจุบันนี้นั่นก็คือธุรกิจขายของมือสองขายของมือสองฟังดูแล้วอาจจะเป็นธุรกิจที่ไม่ค่อยน่าสนใจหรือไม่ได้อยู่ในสายตาใครของใครหลายคนเพราะบางคนไม่ได้มีรสนิยมในการซื้อของมือสองอาจจะชอบใช้ของใหม่ๆจึงทำให้ธุรกิจนี้ไม่ได้อยู่ในสายตาคนทุกคนแต่อย่างที่บอกครับ

ในปัจจุบันนี้โลกเชื่อมต่อกันหมดในทุกทิศทุกทาง

นั่นจึงทำให้ธุรกิจนี้มีอัตราการเพิ่มขยายขึ้นเยอะมากไม่ใช่ว่าเจ้าเดียวขยายนะครับไม่ว่าใครก็สามารถทำงานนี้ได้เพราะว่าแค่คุณมีโซเชียลมีเดียสักอย่างไม่ว่าจะเป็น Facebook Twitter IG  และยังมีแผ่นฟอร์มอีกมากมายที่เกิดขึ้นมา support สินค้ามือสองนิยมขึ้นมากและง่ายที่สุดก็คือการขายลงบน IG เราไปตามหาสินค้าในสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นตลาดโรงเกลือจังหวัดสระแก้ว หรือตลาดต่างๆที่มีพ่อค้าแม่ค้ามากมายนำสินค้าเหล่านี้มาขายสินค้าเหล่านี้ต้นทางปลายทางมาจากไหนต้นทางสินค้าเหล่านี้นำมาจากประเทศเพื่อนบ้านของเราหรือบางทีก็มีการบริจาคจากประเทศเพื่อนบ้าน

มีคนเห็นจุดนัดพรุ่งนี้จึงเอามาทำธุรกิจ ต้นถามที่แท้จริงเริ่มต้นจากการที่มีคนไม่ต้องการเสื้อผ้าที่ใช้มาแล้วเป็นระยะเวลานานไม่ว่าจะเป็นประเทศญี่ปุ่นเมกา 2 ประเทศนี้สินค้ามือสองจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษแล้วบางตัวก็เป็นสินค้าที่เรียกว่าหายากแล้วก็หาไม่ได้อีกแล้วเช่นเสื้อของวงดนตรีที่บางวงก็อาจจะเลิกทำไปแล้วหรือว่าศิลปินในนั้นอาจจะมีคนที่เสียชีวิตไปแล้วหรือวงแตกแล้วของเหล่านี้กลายเป็นของล้ำค่าแล้วก็มีมูลค่าเป็นอย่างมากยิ่งมีความเก่ายิ่งมีความหายากมูลค่ายิ่งเพิ่มสูงมากบางตัวมีมูลค่าถึงหลักล้านบาทหรือบางตัวก็อาจจะเริ่มต้นที่ประมาณ 30-40 บาท

จะมีการนำเข้าสินค้าเหล่านี้แพ็คเป็นกระสอบเข้ามาราคาตกกระสอบละ 4-5 พันบาท 1 กระสอบคละสีคละ size ไม่มีใครรู้ว่าสินค้าในนั้นมีอะไรบ้างและจะมีของที่มีราคาหรือเปล่านี่ก็เป็นอีกหนึ่งความสนุกของวงการนี้คนที่ไปเปิดกระสอบเป็นคนแรกอาจจะไม่ได้ซื้อทั้งกระสอบแต่ว่าเข้าไปเลือกแค่ 10 ตัวเจ้าของคนที่ขายอาจจะคิดแค่ 1000 ถึง 1,500 บาทในการเปิดกระสอบเขาเรียกว่าน้ำที่ 1 น้ำหนึ่งนี้ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มีความรู้ทางด้านสินค้านี้เป็นอย่างดีเพราะเป็นคนแรกที่เปิดสินค้ามาต้องมีความเข้าใจและรู้ว่าสินค้านี้มาจากจุดไหนเพื่อเอาไปทำกำไรต่อดูฤกษ์ได้ครบ 10 ตัวแล้วหรือตามข้อกำหนดของสถานที่ต่างๆ

ก็จะถึงคิวคนที่มันเลือกคนที่ 2 นั่นก็คือน้ำ 2 น้ำ 2 นี้อาจจะเหลือเสื้อที่ดีอยู่ไม่เยอะหรือบางทีโชคดีกว่าจะได้สิ่งดีๆไปขายเช่นกันราคาจะอยู่ที่ประมาณ 700 ถึง 900 บาทในการเปิดกระสอบน้ำ 2 และต่อไปก็จะขายยกกระสอบไปเป็นราคา 2,000 บาทอยู่ราวๆนี้จะเหลือเสื้อผ้าในนั้นหลักร้อยตัวเฉลี่ยแล้วเสื้อเหล่านั้นก็จะอยู่ที่ประมาณ 10 ถึง 20 บาทต่อตัวสามารถนำไปขายต่อทำกำไรได้ส่วนใหญ่พ่อค้าที่เป็นน้ำ 3 จะนำเสื้อเหล่านี้ไปวางขายแล้วก็ให้ลูกค้านำมาเลือกเองบางร้านก็ขายตัวละ 35 บาทบางร้านก็ขาย 3 ตัว 100 บาทแล้วแต่สถานที่ต่างๆตลาดนัดจตุจักรถือว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมมากที่คนไปชิงของกันในร้านใครตาดีได้ตาร้ายเสียเหล่าพ่อค้าออนไลน์ผู้แสวงหาโชคก็มักจะไปหาตามสถานที่ต่างๆ

อย่างนี้เช่นกันและนำมาขายใน IG ตัวเองแล้วแต่สไตล์ของแต่ละคนเพราะแต่ละร้านมีความไม่เหมือนกันทางรสนิยมในการเลือกของและเทคนิคในการขายของจึงทำให้มีความหลากหลายมากในการขายของณปัจจุบันนี้และอย่างที่รู้กันธุรกิจนี้กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีคนสนใจในการลงทุนแต่ทุกการลงทุนคุณควรมีความรู้เพราะว่าการที่เราจะได้เสื้อหรือของแต่ละชิ้นเนี่ยเราต้องรู้ว่ามันมีความสำคัญยังไงราคาถึงได้สูงนั่นจึงทำให้คนที่มีความรู้ได้เปรียบเป็นอย่างมาก