โคโรน่าฝั่งประเทศยุโรป

สถานการณ์ไข้โคโรน่า ทางฝั่งประเทศยุโรป

โคโรน่าฝั่งประเทศยุโรป จากพิษไข้โคโรน่า หรือไข้โควิด19 ที่เริ่มต้นจากประเทศจีน ฝั่งภูมิภาคเอเชีย เมื่อปลายปีที่แล้ว จนขยายวงกว้างออกไปที่ประเทศยุโรป และทวีปอเมริกาในลำดับต่อมา ทำให้กระแสการแผ่ระบาดนั้นขยายวงกว้างขึ้นไปเรื่อยๆ และแหล่งท่องเที่ยวหรือประเทศที่มีผู้คนเดินทางไปท่องเที่ยวในฝั่งประเทศยุโรปนั้น

ต้องเผชิญปัญหากับภาวะวิกฤตนี้กันอย่างหนัก ซึ่งแต่ละประเทศจะมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดนี้แตกต่างกันออกไปตามนโยบายของประเทศตัวเอง อย่างเช่นประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีมาตรการให้ประชาชนฝรั่งเศส ซึ่งหากจะเดินทางออกจากบ้านจะต้องพกเอกสารเพื่อแสดงเหตุผลด้วยว่าออกจากบ้านไปทำอะไร

และถ้าหากไม่มีเอกสารยืนยัน หรือแสดงเหตุผลนี้ จะต้องถูกปรับเงิน 135 ยูโร หรือเกือบห้าพันบาทเลยทีเดียว โทษฐานฝ่าฝืนคำสั่งรัฐบาล โดยมาตรการนี้ได้มีขึ้นหลังจากที่ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ประกาศสงครามป้องกันการแพร่ระบาดของไข้โควิด19 นี้ และได้มีคำสั่งให้ประชาชนฝรั่งเศส พักอยู่แต่ในบ้าน

และมีการเดินทางเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ซึ่งจากสถานการณ์ล่าสุดในประเทศฝรั่งเศสนั้น มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 17 ในหนึ่งวัน ซึ่งตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อมีมากกว่า 7,700 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 27 ราย

รวมทั้งสิ้นมีผู้เสียชีวิตแล้วเกือบ 175 ราย โดยร้อยละเจ็ด เป็นผู้ที่มีอายุต่ำกว่าหกสิบห้าปี แถมยังมีผู้ที่ติดเชื้อแล้วมีอาการหนักเกือบ หกร้อยเก้าสิบเก้ารายด้วย

ส่วนที่ประเทศอังกฤษนั้น ก็มีผุ้เสียชีวิตแล้วเจ็ดสิบเอ็ดราย และรัฐบาลของอังกฤษก็ได้ขอความร่วมมือ ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมทางสังคม และให้ประชาชนทำงานจากที่บ้านและหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน และเดินทางเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ทางรัฐบาลอังกฤษเอง ก็ได้มีมาตรการช่วยเหลือทางการเงินให้กับประชาชน เพื่อผ่อนคลายสถานการณ์ที่ตึงเครียดนี้ และช่วยแบ่งเบาภาระที่เกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19

ส่วนในฝั่งของประเทศเสปนนั้น ตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มพุ่งขึ้นสูงกว่า สองพันราย และมียอดผู้ติดเชื้อรวมกว่า หนึ่งหมื่นหนึ่งพันรายเข้าไปแล้ว ทำให้สเปน ต้องทำการปิดประเทศ และกลายเป็นประเทศในฝั่งทวีปยุโรปที่ได้รับผลกระทบหนักสุดรองจากประเทศอิตาลี โดยช่วงที่ผ่านมานั้น ประเทศสเปน เริ่มห้ามรถยนต์จากประเทศฝรั่งเศสและประเทศโปรตุเกสขับผ่านเข้ามาพรมแดนของประเทศเสปนแล้ว จะมีแต่พลเมืองเสปนเท่านั้นที่จะผ่านเข้ามายังประเทศของตนเองได้ 

ซึ่งหากดูจากภาพรวมในฝั่งประเทศของทวีปยุโรปนั้น ก็ถือว่าได้รับผลกระทบและอาการก็ถือว่าสาหัสไม่น้อยไปกว่าฝั่งทวีปเอเชียเลย

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนันต่างประเทศ ถูกกฎหมาย