การชะลอตัวทางด้านเศรษฐกิจ

การชะลอตัวทางด้านเศรษฐกิจของจีนหลังจากไวรัสระบาด

การชะลอตัวทางด้านเศรษฐกิจ ด้วยการแพร่ระบาดที่มีอยู่ขณะนี้ทำให้จีนพบสภาวะที่กดดันอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นทางด้านเศรษฐกิจด้านสังคมการอยู่อาศัยหรือแม้แต่ด้านการค้าขายของจีนต้องพูดเลยว่าก่อนหน้านี้จีนเป็นประเทศที่เรียกว่าเป็นมหาอำนาจที่ส่งออกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากมายไปทั่วโลกแล้ว

ก็ได้ไปมีส่วนในการลงทุนในหลายๆประเทศแต่ในปัจจุบันก่อนหน้านี้เมื่อจีนมีปัญหาทางด้านการค้ากับประเทศสหรัฐอเมริกานะช่วงนั้นทำให้จีนประสบสภาวะทางด้านการแข่งขันเพราะมีการตั้งกำแพงภาษีขึ้นเป็นจำนวนมากของประเทศสหรัฐแต่ภายหลังมีการตกลงแลกเปลี่ยนข้อเสนอกัน

และลงตัวเป็นอย่างมากจึงทำให้เศรษฐกิจจีนค่อยๆดีขึ้นแต่ในปีนี้ตั้งแต่ต้นปีมาประเทศจีนประสบปัญหาไวรัสโคโรน่าระบาดอยู่จากจังหวัดอู่ฮั่น  ทำให้ประสบปัญหาอีกครั้งและตอนนี้ที่น่ากลัวยิ่งกว่าเรื่องอะไรก็คือเมื่อเปิดตลาดออกมาราคาหุ้นจีนตกไปมากกว่า 10 ถือว่าเป็นตัวเลขที่เยอะมากกว่าปกติ

การเพราะว่าประเทศจีนมีการเจริญเติบโตอย่างมากทางด้านเศรษฐกิจผู้นำมีการออกนโยบายเพื่อผลักดันเศรษฐกิจจนทำให้มีความสามารถในการแข่งไปทั่วโลกแต่ในปัจจุบันนักลงทุนมีการไม่แน่นอนว่าสามารถลงทุนในประเทศนี้ได้หรือไม่เพราะว่าตอนนี้เศรษฐกิจได้หยุดชะงักจีนปิดประเทศไปแล้วประมาณ 15 วัน

และยังปิดในตัวเมืองต่างๆของตัวเองอีกด้วยจึงทำให้ไม่สามารถส่งสินค้าออกจากประเทศตัวเองและรับสินค้าจากประเทศอื่นเข้ามาได้นะขณะนี้มีการคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจีนจะลดถอยหรือหดตัวเป็นระยะเวลาถึง 3-4 เดือนจนกว่าจะเคลียร์เรื่องปัญหาเหล่านี้ได้ราคาหุ้นก็ยังคงตกลงอย่าง

ต่อเนื่องเพราะมีความมั่นใจจากนักลงทุนทั้งภายในและภายนอกส่งผลต่อการขยายตัวของประเทศมีการชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่องเศรษฐกิจภายในไม่มีการส่งออกอย่างในการขับเคลื่อนเป็นเงินต่างๆที่จะต้องเข้าไปหล่อเลี้ยงประเทศมีการลดน้อยลงแต่ในปัจจุบันจึงมีการแก้ไขปัญหาต่างๆเพื่อรับมือกับใครที่กำลังเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นทางด้านสุขภาพของคนในประเทศเองก็มีการสร้างโรงพยาบาล

เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อเข้ามารักษาและมีการไปตามเมืองต่างๆเพื่อกำจัดเชื้อไวรัสมีการเปลี่ยนที่แสดงงานศิลปะเพื่อเป็นศูนย์พักพิงสำหรับผู้ที่ติดเชื้อนี้เป็นนโยบายที่ออกมาณตอนนี้แต่อย่างไรก็ตามความเชื่อมั่นของนักลงทุนยังคงไม่เพิ่มขึ้นเพราะว่าตัวเชื้อไวรัสยังคงแพร่กระจายอยู่ยังไม่ถึงจุดพีคสุดมีเวลาอีกหลายเดือนในการแพร่ระบาดจึงทำให้จีนอาจประสบปัญหานี้อีกนานและยอดผู้เสียชีวิตยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

นักเดินทางที่เดินทางออกจากประเทศจีนก็ไปทำการแพร่ระบาดให้กับประเทศอื่นมีการยอมรับจากผู้นำของเขาว่ามีนักเดินทางมากกว่า 5 ล้านคนจากประเทศของตัวเองเดินทางออกไปยังสถานที่ต่างๆรอบโลกโดยที่ไม่สามารถควบคุมได้นะขณะนี้จึงมีการเฝ้าระวังกันอย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้กระทบต่อการลงทุนเรื่องนี้ยังคงใช้เวลานานมากกว่าจะควบคุมได้เห็นที่ว่านักลงทุนคงมองตลาดใหม่ๆที่มีโอกาสเติบโตได้ในขณะนี้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   จีคลับ คาสิโน