การผลิตภายในประเทศ

การผลักดันตัวอย่างภาพการผลิตภายในประเทศ

การผลิตภายในประเทศ รัฐบาลควรช่วยส่งเสริมพื้นฐานทางด้านเศรษฐกิจเกษตรกรรมเพราะว่าถือว่าเป็นสิ่งที่ประเทศไทยทำมานานแล้วก็มีศักยภาพมากพอที่จะทำมันต่อไปให้ดียิ่งขึ้นถ้ามีเทคโนโลยีที่ดีหรือว่าองค์ความรู้ต่างๆที่มาช่วยสำหรับการทำงานแล้วอาจจะทำให้คนที่อยู่ในประเทศสามารถมีการสร้างรายได้ให้กับตัวเอง

ได้โดยใช้ความรู้ทางด้านเกษตรกรรม เข้ามาช่วยเหลือหรือว่าเข้ามาให้ความรู้กับองค์กรต่างๆไม่ว่าจะเป็นองค์กรภาครัฐและภาพอิสระที่มุ่งเน้นต่อการช่วยเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพของการทำงานเรานี่เองคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้เรามีความสามารถในการสู้กับคู่แข่งไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร

ก็ตามเพราะว่าในปัจจุบันคู่แข่งของเราเป็นประเทศที่กำลังพัฒนาธุรกิจส่วนใหญ่เป็นประเทศข้างเคียงของเราการแข่งขันของเรานะตอนนี้เราอยู่ในขั้นประเทศที่เป็นประเทศอุตสาหกรรม

และประเทศข้างเคียงนั้นกำลังจะขึ้นมาเป็นประเทศอุตสาหกรรมเช่นเดียวกันหากเรายังสู้อยู่ในตลาดเดียวกันอาจจะทำให้การแข่งขันเป็นไปอย่างดุเดือดมีการตัดราคากันแต่เราเปลี่ยนทิศทางไปยังอาชีพใหม่ๆหรือว่าเทคโนโลยีใหม่ๆที่ประเทศไทยมีความสามารถและศักยภาพมากพอที่จะผลักดันให้เกิดขึ้นเป็นอาชีพ

สำหรับคนที่มีความรู้และความสามารถในปัจจุบันยังไม่ค่อยมีการศึกษามากนักหรือการให้ความรู้เกี่ยวกับการทำเกษตรในสมัยใหม่ ประเทศไทยเป็นประเทศที่ออกแบบการศึกษาแบบเส้นตรงนั้นก็คือหลักสูตรเดียวกันทั้งหมดตั้งแต่ตอนประถมมัธยมรวมไปถึงตอนมหาลัยก็สามารถเลือกได้เพียง 1 อย่างเท่านั้น

ที่จะเลือกเรียนได้ ส่วนใหญ่เหล่านี้ทำให้เกิดปัญหาเข้ามาตอนหลังเพราะว่าหากมีการศึกษาหรือว่าการทำการเรียนการสอนแบบกระจายไปทุกส่วนเช่นการแท็กวิชาเรียนต่างๆตามความสนใจของผู้เรียนอาจจะทำให้เพิ่มศักยภาพมากพอของคนที่อยู่ในประเทศของเราหัวหน้าตอนนี้คนที่เรียนมา

ส่วนใหญ่ก็ถูกผลักเข้าไปทำงานเป็นแรงงานในอุตสาหกรรมแต่ถ้าหากสามารถผลักดันสิ่งที่เราเป็นข้อดีของเรานั้นก็คือการทำการเกษตรที่มีพื้นที่หรือว่าสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยการทำก็อาจจะทำให้ประเทศของเราสามารถพัฒนาไปได้อย่างไร้ขีดจำกัดเช่นประเทศจีนเอง

ก็มีแสดงว่ามากกว่านี้เขาก็เป็นประเทศที่ทำการเกษตรมาก่อนแต่เขาค้นพบศักยภาพว่าเขาสามารถพัฒนาการทำอุตสาหกรรมได้อย่างคล่องตัวและกระจายองค์ความรู้ต่างๆมีบริษัทตั้งขึ้นมาเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีเหล่านั้นและกระจายความรู้ต่างๆไปที่บุคคลทั่วไปจึงสามารถให้บุคคลเหล่านั้นมีการงานที่ดีขึ้นและการสร้างบริษัทเป็นของตัวเองทำให้อัตราการเจริญเติบโตของประเทศจีนณขณะนี้ถือว่าโตเป็นอย่างมาก

จนทำให้บางครั้งประเทศจีนเองแย่งตลาดหลายๆตลาดของคนทั่วทั้งโลกในงานอุตสาหกรรมจนบางครั้งก็ไปมีปัญหากับสหรัฐอเมริกาเรื่องสงครามการค้าจึงทำให้มีปัญหากับหลายๆประเทศประเทศของเราเองหากค้นพบศักยภาพของตัวเองเช่นการทำการเกษตรและส่งเสริมและพัฒนาจะทำให้ประเทศของเราการเป็นผู้นำในผลิตภัณฑ์สิ่งนั้นเลยก็ว่าได้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   betufa