EFJPQRGUUAEMo4d

จากไม่เป็นอะไรเลย มีงบอยู่ห้าพันขายเสื้อผ้าได้ไหม

เริ่มต้นกับการอยากขายเสื้อผ้าตลาดนัดแต่ไม่มีความรู้อะไรเลย แล้วกับคำถามที่อยู่ในหัวคือ ขายของตลาดนัดต้องใช้เงินลงทุนเท่าไหร่  แล้วขายจะได้กำไลเท่ไหร่ จะไปขายที่ตลาดนัดไหนดี หลายๆคำถามมักเป็นอุปสักในการเริ่มขายแล้ว แล้วยิ่งไปกว่านั้นคือมีเงินอยู่แค่ห้าพัน จะขายได้ไหม มาลองดูกัน

เรามาขายเสื้อผ้าแฟชั่นหลังจากทำงานประจำ (เสาร์  -อาทิตย์ )

การเริ่มขายของไม่จำเป็นต้องอยู่บนความเสี่ยงของใคร เพียงแค่เราเอาเวลาหลังจากเลิกงานหรือว่าวันเสาร์ –อาทิตย์หาความชำนาญ หารายได้เสริม  ลงทุนน้อยแต่ได้ลงมือทำ  

เบื่อไหมกับการที่ต้องอยู่ใต้ภายคำสั่งของใครหลายๆคน  แล้วต้องมานั่งคิดว่าพรุ้งนี้ไปทำงาน ต้องเจอกับคำถามว่าอะไร ปีนี้ขายของไม่ดี อาจจะไม่มีโบนัส   เบื่อไหม ถ้าอย่างนั้นเราลองมาขายเสื้อผ้าแฟชั่น ในวันหยุด หลังจากทำงานประจำกันดีกว่า เพราะได้เป็นงานเสริม และยังมีงานประจำอยู่

ประเภทของสินค้าเสื้อผ้าในตลาดนัด 

เสื้อผ้าในตลาดนัดมีให้เห็นกันเยอะแยะมากมาย แบ่งออกเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น ที่มีแตก ออกไปอีก มีทั้งเสื้อสายเดี่ยว เสื้อจั้มสูท เสื้อสกรีน เสื้อคู่มีมากมาย รวมทั้งเสื้อผ้ามือสองอีก 

การขายเสื้อผ้าทุนเกิดจากอะไร 

ทุนคือการเอาทุนมาซื้อเสื้อผ้า  ค่าอุปกรณ์ในการเริ่มต้น ก็จะมีลาวแขวนผ้า ไม้แขวน หุ่นเสื้อผ้า  ต้นทุนของสินค้า 

ค่าเช่าที่  จะขายเสื้อผ้าก็ต้องหาสถานที่ในการขาย ค่าเช่าแผงนั้น มีตั้งแต่ที่ไม่เสียเงินจนเก็บเป็นรายวันถึง 400 บาทเลย ดังนั้นเราควรดูว่าตลาดที่เราจะไปขายนั้นมีคนเดินเยอะไหม อยู่ไกล้กับที่พักเปล่าเพราะเวลานั้นจะได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายมาก  ส่วนลูกค้ามีกำลังเงินที่พอจะซื้อของที่เราขายไหม 

การเลือกซื้อสินค้าเข้าร้าน   การเลือกซื้อเสื้อผ้านั้นเราต้องมีแหล่งในการเลือกซื้อเพราะจะได้ในราคาถูก ราคาโรงงานซึ่งมีให้เราเลือก เช่นตลาดโบ้เบ้ ประตูน้ำ แพลตตินั่ม  ตลาดจตุจักรตอนกลางคืน ส่วนการเลือกซื้อนั้นเราต้องเดินดูหลายๆที่หลายๆร้านเพราะแต่ล่ะที่แต่ล่ะร้านในแตกต่างกันมาก ตลาดโบ้เบ้ กับประตูน้ำ ขายช่วงเช้าและถูกกว่าตลาดจตุจักร และแพลตตินั่ม  ตลาดจัตุจักร ส่วนมากจะขายปลีกมากกว่าขายส่ง ถ้าไม่ใช่ลูกค้ากันจิงเจ้าประจำจะไม่ได้ในราคาส่ง เพราะส่วนใหญ่จะได้ราคาปลีก 

คราวนี้ก็พอน่าจะรูแล้วว่าเงิน ห้าพันบาท สามารถขายเสื้อผ้าแฟชั่นได้หรือไม่ 

สรปว่าได้ แต่ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ ดัดแปลงนิดนึงก็พอไดอยู่ เราเปลี่ยนจากเงินเก็บมาเป็นเสื้อผ้า แล้วเสื้อผ้าก็กลายมาเป็นเงิน ที่ต่อยอดให้กับเราเพิ่มขึ้นอีก