สายการบิน Thai Lion Air ประกาศเลิกจ้างพนักงานจำนวน 120 อัตราสาเหตุมาจากสถานการณ์ โควิด-19

            มีรายงานข่าวออกมาว่าทางสายการบินดังสายการบินหนึ่งได้มีการส่งเอกสารถึงพนักงานเกี่ยวกับเรื่องของการต้องเลิกจ้างพนักงานจำนวน 120 อัตราโดยเอกสารดังกล่าวเป็นการบอกเลิกจ้างด้วยความสมัครใจพนักงานคนไหนไม่สะดวกที่จะทำงานต่อก็สามารถลาออกได้

และหากใครที่ยังต้องการทำงานอยู่กับทางสายการบินก็สามารถที่จะหยุดงานได้แต่มีเงื่อนไขของการหยุดงานว่าจะไม่รับค่าจ้างทั้งนี้เนื่องจากสายการบินดังกล่าวต้องการที่จะพยุงสถานะเศรษฐกิจของบริษัทตนเองเอาไว้เนื่องจากขณะนี้มีการระบาดของไวรัส โควิด-19ทำให้สายการบินพบปัญหาเกี่ยวกับต้นทุนการการดำเนินการ

ซึ่งทางสายการบินได้มีการปิดเที่ยวบินทั้งภายในประเทศและต่างประเทศไปดังนั้นจึงไม่มีรายได้เข้ามาให้กับบริษัทจึงจำเป็นจะต้องมีการลดค่าใช้จ่ายของทางบริษัทออกไปโดยสายการบินดังกล่าวมีการระบุออกมาว่าเป็นสายการบิน Thai Lion Air

โดยข้อมูลนี้ได้มีการชี้แจงผ่านทางเอกสารให้กับพนักงานที่มาทำงานกับทางบริษัท Thai Lion Air ได้ไม่ถึง 1 ปีเอกสารชุดนี้เป็นการยื่นเรื่องให้พนักงานพิจารณาด้วยตนเองเป็นการสมัครใจเรื่องของการลาออกแต่ทางบริษัท Thai Lion Air ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการเลิกจ้างพนักงานของ Thai Lion Air แน่นอน

ซึ่งปัจจุบันนี้ทางบริษัท Thai Lion Air ได้มีพนักงานทั้งหมด 4000 คนโดยทางบริษัทก็ออกมาชี้แจงกับทางพนักงานทั้ง 4 พันของตนเองแล้วว่าหากทางบริษัทจะมีการเปิดกิจการตามปกติ เมื่อใดพนักงานที่มีการยื่นเรื่องขอลาออกไว้นั้นจะเป็นกลุ่มแรกที่บริษัทจะมีการพิจารณาเข้ามาให้ทำงานใหม่อีกครั้งหนึ่ง

ซึ่งข้อมูลการสมัครใจลาออกในครั้งนี้จะมีผลในเดือนพฤษภาคมปี 2563 ครั้งนี้ถึงแม้ว่าทางบริษัท Thai Lion Air เองจะมีการรับอาสาสมัครพนักงานลาออกรวมถึงเปิดโอกาสให้พนักงานได้มีการหยุดงานชั่วคราวโดยประสงค์ไม่รับเงินเดือนนั้นทางบริษัทก็ยังมีการยืนยันว่าหากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าผ่านพ้นไป

เมื่อไหร่ทางบริษัทก็จะมีการประกาศรับพนักงานชุดเดิมกลับมาทำงานแน่นอนและที่สำคัญทางบริษัท Thai Lion Air ยังไม่ได้มีนโยบายที่จะทำการปิดบริษัทหรือยกเลิกกิจการแต่อย่างใดซึ่งตอนนี้เองถึงแม้จะมีการปิดทำการชั่วคราวไปก่อนแต่ว่าในอนาคตประมาณวันที่ 1 พฤษภาคมปี พ.ศ. 2563

จะมีการเปิดเส้นทางการบินบางประเทศเพื่อให้บริษัทสามารถที่จะดำรงกิจการต่อไปได้ สำหรับข้อมูลนี้ทางบริษัทเพียงแค่ส่งเอกสารแจ้งพนักงานก่อนเท่านั้น และจะเริ่มให้พนักงานยื่นเอกสารการลาออกได้อีกทีคือต้นเดือนพฤษภาคม

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100